Kế hoạch tổ chức ''Ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm Cao Thắng 2022''

28.06.22 | 2003 |

BỘ CÔNG THƯƠNG
TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT CAO THẮNG
Số:   898 /KH- CĐKTCT

Độc lập -Tự do - Hạnh phúc

TP. Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 6 năm 2022

TỔ CHỨC NGÀY HỘI KẾT NỐI DOANH NGHIỆP & GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CAO THẮNG

--------------------

I. MỤC ĐÍCH.

Nhiều năm qua Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Ngày hội dành cho lao động kỹ thuật tại khuôn viên của trường. Ngày hội đã diễn ra rất thành công, đáp ứng được nhu cầu về tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp và nhu cầu tìm việc của sinh viên. Tiếp nối thành công của các lần tổ chức trước (từ năm 2010 đến nay) ngày 22/7/2022 (thứ Sáu) tới đây, Trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng sẽ tổ chức “Ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm Cao Thắng năm 2022” nhằm tạo cơ hội kết nối giữa quý công ty và hơn 3000 sinh viên tốt nghiệp của trường, cùng hơn 10.000 SV đang theo học tại trường.

Ngày hội là cơ hội tốt để:

- Trường giới thiệu các ngành nghề đào tạo, các sản phẩm đào tạo của trường đến với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng.

- Các Doanh nghiệp có thể tiếp cận và trực tiếp tuyển dụng nguồn lao động kỹ thuật chất lượng cao của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và SV các trường lân cận, đồng thời có thể quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả.

- Phát triển hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp về: nhu cầu đào tạo, đào tạo theo đơn đặt hàng; Doanh nghiệp và nhà trường cùng phối hợp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ….

- Giúp SV của trường và các trường bạn tiếp nhận, trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó, giúp SV có thể tìm được việc làm phù hợp hoặc có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp từ các nhà tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động.

- Giúp Trường tiếp nhận thông tin phản hồi từ các đơn vị sử dụng lao động nhằm đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

- Xây dựng mối quan hệ giữa Doanh nghiệp – Nhà trường– SV.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- Tên gọi: “Ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm Cao Thắng năm 2022”

- Thời gian: 07h30 đến 15h00, thứ Sáu ngày 22/7/2022

- Địa điểm: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng – TPHCM

65 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

- Đối tượng tham gia:

+ SV vừa tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng và SV các trường ĐH, CĐ tại TPHCM.

+ Các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, giao lưu, quảng bá hình ảnh, quảng bá sản phẩm, tặng sản phẩm, tài trợ cho Ngày hội hoặc trao học bổng cho sinh viên….

+ Quy mô tổ chức: dự kiến Ngày hội sẽ thu hút trên 50 Doanh nghiệp và trên 10.000 sinh viên tham dự.

* Các ngành có SV tốt nghiệp: Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử (Điện công nghiệp; Điện tử công nghiệp), Công nghệ kỹ thuật Ô tô (Cơ khí động lực), Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật Nhiệt lạnh (Điện lạnh), Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật tự động, Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông, Kế toán, Nguội sửa chữa, Hàn, Quản trị mạng máy tính, Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính …

(Trong đó có 02 ngành đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET – Hoa Kỳ: Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí; 01 ngành Cơ điện tử được công nhận bởi tổ chức KOSEN – Nhật Bản).

III. TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN THAM GIA NGÀY HỘI

1. Về phía doanh nghiệp, nhà tuyển dụng

- Giới thiệu đơn vị, quảng bá hình ảnh, giao lưu, quảng bá sản phẩm, tặng sản phẩm, tài trợ cho Ngày hội hoặc trao học bổng cho sinh viên….

- Giới thiệu những vị trí việc làm mà doanh nghiệp, đơn vị cần tuyển dụng.

- Phát và nhận hồ sơ tuyển dụng của doanh nghiệp, đơn vị cho SV.

- Tư vấn và hướng nghiệp cho SV. Tổ chức phỏng vấn tại chỗ.

2. Về phía Trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng.

- Thông tin, tuyên truyền đến 3.000 SV vừa tốt nghiệp và hơn 10.000 SV đang học của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và SV các trường ĐH, CĐ trong TPHCM.

- Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Ngày hội tại trường.

+ Liên hệ đăng ký: Ngô Thị Thanh Bình – Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng - số 65 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Điện thoại: (028)38213112 – 090.999.3716

+ Email: thanhbinhnt@caothang.edu.vn

Website: www.caothang.edu.vn hoặc vieclam.caothang.edu.vn

Thư mời tham gia

Thư mời tài trợ

Phiếu đăng ký tham gia

IV. TIẾN ĐỘ.

- Từ ngày 20/6 -> 12/7/2022: Công tác tuyên truyền, mời các doanh nghiệp đăng ký tham gia, Các doanh nghiệp đăng ký tham gia và nộp lệ phí cho BTC.

- 10h00 ngày 12/7/2022 (thứ ba): Ban tổ chức họp với các doanh nghiệp tham gia.

- Từ ngày 12/7 -> 21/7/2022: chuẩn bị công tác tổ chức.

- Ngày 22/7/2022 (thứ sáu): Tổ chức Ngày hội.

Nơi nhận:
Giám Hiệu, Phòng, khoa, BM, BTC;