Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

08.04.21 | 3413 |

 Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, có tác phong công nghiệp, có tư duy giải quyết vấn đề kỹ thuật, tìm được việc làm phù hợp và sống được với ngành nghề đã chọn là một trong những mục tiêu đào tạo của Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng.

     Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, có tác phong công nghiệp, có tư duy giải quyết vấn đề kỹ thuật, tìm được việc làm phù hợp và sống được với ngành nghề đã chọn là một trong những mục tiêu đào tạo của Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Theo thống kê từ trang thông tin việc làm của trường (https://vieclam.caothang.edu.vn), số lượng vị trí việc làm doanh nghiệp cần tuyển dụng cao hơn rất nhiều so với số sinh viên tốt nghiệp hàng năm của trường:

NHÓM NGÀNH

NĂM

2019

2020

Quý 1/2021

Nhóm ngành Ô tô

943

1.324

553

Nhóm ngành Cơ khí

692

1.094

460

Nhóm ngành Điện tử

616

818

344

Nhóm ngành  Điện công nghiệp

807

1.140

458

Nhóm ngành Nhiệt lạnh

879

980

223

Nhóm ngành Tự động

316

430

193

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

553

672

220

Nhóm ngành Cơ điện tử

822

1.062

345

Nhóm ngành Kế toán

255

429

144

Nhóm ngành Điện tử truyền thông

757

943

312

(Nguồn: vieclam.caothang.edu.vn)

     Tháng 10 hàng năm, nhà trường tổ chức Ngày lễ tốt nghiệp rất trang trọng để vinh danh kết quả học tập của sinh viên, những nỗ lực, phấn đấu của sinh viên được Thầy cô, Gia đình và Doanh nghiệp ghi nhận. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức Ngày hội việc làm thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia phỏng vấn, tuyển dụng các tân cử nhân, tân kỹ sư thực hành của trường. Ngày nhận bằng tốt nghiệp, cũng là ngày các em được tuyển dụng, bước sang một giai đoạn mới, giai đoạn lập nghiệp, đóng góp kiến thức, kỹ năng đã học cho xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng kỹ sư thực hành trong lễ Tốt nghiệp tháng 10 hàng năm

Đại diện nhà trường cảm ơn các doanh nghiệp tham gia ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm

     Kết quả của sự thành công là sự nỗ lực học tập, phấn đấu, rèn luyện bản thân mỗi sinh viên và cũng là kết quả từ sự quan tâm, chăm sóc của Thầy cô nhà trường đối với các em. Trong suốt quá trình học tập, các em luôn được tư vấn kịp thời, đầy đủ để được thụ hưởng các chương trình học bổng, các chế độ, chính sách liên quan và luôn yên tâm học tập, rèn luyện. Nhiều sân chơi học thuật, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng giúp các em thêm tự tin và hình thành những kỹ năng cần thiết. Học lý thuyết luôn gắn liền với thực hành, năm cuối sinh viên tham gia chương trình tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp sản xuất thực tế và hầu hết các doanh nghiệp đã tuyển dụng sinh viên thực tập ngay khi các sinh viên này tốt nghiệp.

Cán bộ-Giảng viên tham quan công ty trước khi đưa sinh viên đến thực tập

Sinh viên trường thực tập sản xuất tại công ty

Sinh viên tham quan công ty YOKOHAMA

Sinh viên trường thực tập sản xuất tại công ty

Sinh viên trường thực tập sản xuất tại công ty

     Trước sự phát triển nhanh của khoa học kỹ thuật, nhất là sự bùng nổ của công nghệ số, yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp ngày càng khắc khe, đòi hỏi lực lượng lao động phải chất lượng. Vì vậy, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng, cải tiến nội dung đào tạo, nhiều chương trình đào tạo của trường đã vươn tầm chất lượng quốc tế, đạt chuẩn kiểm định ABET (Hoa kỳ), sinh viên tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp nước ngoài và học liên thông các trường đại học trong và ngoài nước.

     Để các em học sinh trung học phổ thông chọn học ngành nghề phù hợp, đúng với khả năng và xu hướng phát triển trong tương lai, nhà trường có nhiều hình thức tư vấn, từ trực tiếp đến trực tuyến, thu hút rất nhiều lượt quan tâm như: ngày hội tư vấn hướng nghiệp tại các trường trung học phổ thông, kênh tư vấn online, livestream trên facebook (https://www.facebook.com/caothang.edu.vn) và ngày hội Openday để các em học sinh trung học phổ thông đến trường trãi nghiệm một ngày là sinh viên Cao Thắng.

Thông tin ngày hội Openday năm 2021

Thầy cô phát thông tin tuyển sinh đến các em học sinh

Ngày hội tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2021

     Trải qua 115 năm hình thành và phát triển, Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng đã là một địa chỉ đào tạo tin cậy, chất lượng đào tạo luôn được xã hội đánh giá cao, sinh viên tốt nghiệp rất dễ tìm được việc làm với mức thu nhập khá cao. Tiếp nối các thế hệ phía trước, chắc chắn những lớp sinh viên hiện nay và các thế hệ sinh viên trong tương lai sẽ lựa chọn nhà trường làm nơi học tập, rèn luyện, sự lựa chọn đó như là sự đam mê và rộng mở cánh cửa thành công trong tương lai.

CTSV